เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ เผยสาเหตุมาร์ติเนซเลือกผีแดงเหนือปืนโต

20 พฤศจิกายน 2565

Image เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ เผยสาเหตุมาร์ติเนซเลือกผีแดงเหนือปืนโต

เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ เปิดใจเกี่ยวกับการไล่ล่าลิซานโดร มาร์ติเนซของอาร์เซน่อลในช่วงซัมเมอร์ และการเซ็นสัญญากับแข้งอาร์เจนไตน์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

มาร์ติเนซได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองอย่างรวดเร็วในฐานะผู้เล่นคนสำคัญที่สุดคนหนึ่งของแมนฯ ยูไนเต็ดในยุคแของเอริก เทน ฮาก เอาชนะการเริ่มต้นฤดูกาลที่ยากลำบากเพื่อพิสูจน์ตัวเองว่าเป็นสินทรัพย์ที่มีค่าสำหรับสโมสรใหม่ของเขา

แต่สิ่งต่าง ๆ อาจแตกต่างออกไปมากหากอาร์เซนอลมาก่อนหน้านี้ในหน้าต่างโอนย้ายฤดูร้อนโดยแสดงความสนใจในการเซ็นสัญญากับปราการหลังจากอาแจ็กซ์ก่อนที่แมนฯ ยูไนเต็ดจะทำข้อตกลงได้ก่อน

ฟาน เดอร์ ซาร์ ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Ajax บอกกับ The Athletic of the Gunners ว่าพวกเขานั้นล้มเหลวในการไล่ตามมาร์ติเนซ

"อาร์เซนอลมาก่อนหน้านี้เพื่อคว้าตัวลิซานโดร แต่มันเป็นจำนวนเงินที่เราพูดว่า ขอบคุณมากสำหรับข้อเสนอ แต่เรา ค่อนข้างจะเก็บผู้เล่นไว้มากกว่าเริ่มการเจรจา'

“กับยูไนเต็ด มันแตกต่างออกไปเล็กน้อย ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราได้พูดคุยกันสองสามเรื่อง ดาลี่ย์ บลินด์, ดอนนี่ ฟาน เดอ บีค งานของฉันคือทำให้แน่ใจว่าฉันตัดสินใจได้ดีที่สุดสำหรับ Ajax" เขากล่าวเสริม