แจ้งสมาชิกทุกท่าน เว็บของเราได้ทำการเปลี่ยนลิงค์ใหม่ เป็น lsm99online.fun
lsm99

แมนฯ ยูไนเต็ดเผยริชาร์ด อาร์โนลด์ จ่อลาทีม

17 พฤศจิกายน 2566

Image แมนฯ ยูไนเต็ดเผยริชาร์ด อาร์โนลด์ จ่อลาทีม

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันว่าซีอีโอของสโมสร ริชาร์ด อาร์โนลด์ กำลังจะอำลาตำแหน่งของเขาที่สโมสรแล้ว ซีอีโอวัย 52 ปีได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้สืบทอดตำแหน่งต่อจากเอ็ด วู้ดเวิร์ดเมื่อไม่ถึงสองปีที่แล้ว แต่มีการคาดว่าเขาจะออกจากโอลด์ แทรฟฟอร์ด ในขณะที่กลุ่ม INEOS ของเซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ สรุปการลงทุนส่วนน้อย 25% ในสโมสรหลังจากนี้

การยืนยันการซื้อหุ้นสโมสรของแรตคลิฟฟ์คาดว่าจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ และด้วยสัดส่วนการถือหุ้นที่เขาได้รับแรตคลิฟฟ์ ก็คาดว่าจะเข้าควบคุมการดำเนินงานด้านกีฬาที่สโมสรโดยตรง ซึ่งปัจจุบันดูแลโดย Arnold และ John Murtough ผู้อำนวยการฟุตบอลของสโมสร 

ช่วงเวลาของอาร์โนลด์ในฐานะซีอีโอของยูไนเต็ดถือเป็นเรื่องท้าทายเขาถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางต่อฝ่ายบริหารของเมสัน กรีนวูด หลังจากถูกกล่าวหาทางกฎหมายต่อผู้เล่นซึ่งตอนนี้ยืมตัวอยู่ที่เกตาเฟ่ 

ในแถลงการณ์เมื่อวันพุธที่ผ่านมาแมนฯ ยูไนเต็ดกล่าวว่า "ริชาร์ด อาร์โนลด์ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากอยู่กับสโมสรมา 16 ปี"

“Patrick Stewart จะเข้ารับตำแหน่งซีอีโอชั่วคราว นอกเหนือจากบทบาทปัจจุบันของเขาในฐานะที่ปรึกษาทั่วไป โดยริชาร์ดยังคงให้การสนับสนุนในช่วงเปลี่ยนผ่านจนถึงสิ้นเดือนธันวาคม หรือจนกว่ากระบวนการค้นหาผู้สืบตำแหน่งจะดำเนิเสร็จถาวร”