ท็อตแนมพลาดข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์ 42.5 ล้านปอนด์

09 กุมภาพันธ์ 2566

Image ท็อตแนมพลาดข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์ 42.5 ล้านปอนด์

ข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์มูลค่า 42.5 ล้านปอนด์ของท็อตแนม ฮอตสเปอร์กับการท่องเที่ยวแอฟริกาใต้ได้ล้มเหลวลงแล้วตามการรายงานของสื่อต่างประเทศ

รายงานจากแอฟริกาใต้เมื่อสัปดาห์ที่แล้วระบุว่าความร่วมมือสามปีที่มีศักยภาพใกล้จะบรรลุข้อตกลงแล้ว และเพียงแค่ต้องลงนามจากคณะกรรมการการท่องเที่ยวของรัฐบาลเพียงเท่านั้น

แต่ล่าสุดรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารของการท่องเที่ยวแอฟริกาใต้ เธมบา คูมาโล ยืนยันว่าการสนับสนุนใด ๆ จะเป็นการส่งเสริมแอฟริกาใต้และภาพลักษณ์ของพวกเขาในสหราชอาณาจักรมากกว่าจะเป็นข้อตกลงเกี่ยวกับฟุตบอลเพียงอย่างเดียว

“เงินที่ลงทุนในการท่องเที่ยวไม่ใช่เงินที่จำเป็นสำหรับความต้องการอื่นๆ ในประเทศ มีหน่วยงานต่างๆ ที่ทุ่มเทให้กับสิ่งนั้น” คูมาโลกล่าว

"หน้าที่ของเราคือการใช้เงินเพื่อชักชวนนักท่องเที่ยวให้มาที่แอฟริกาใต้เพื่อใช้จ่ายเงิน นั่นคือสิ่งที่เราถูกกฎหมายให้ทำ กีฬาและความบันเทิงเป็นตัวรวบรวมผู้ชม ดังนั้นผู้คนจะจ่ายเงินเพื่อให้คุณเข้าถึงผลิตภัณฑ์ของพวกเขา"

“ข้อตกลงของเราไม่เกี่ยวข้องกับฟุตบอล เพราะข้อตกลงของเราคือการเข้าถึงผู้ชมที่ดูฟุตบอลเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของตลาดการเดินทางไปยังแอฟริกาใต้"เขากล่าว