ฌอน ไดช์ เผยแผนล้มอาร์เซนอล

06 กุมภาพันธ์ 2566

Image ฌอน ไดช์ เผยแผนล้มอาร์เซนอล

ฌอน ไดช์ เปิดใจถึงกลยุทธ์พื้นฐานที่เขานำมาใช้เพื่อช่วยให้เอฟเวอร์ตันคว้าชัยชนะครั้งสำคัญเหนืออาร์เซนอลในเกมแรกที่คุมทีม ในเกมลีกสูงสุดของอังกฤษวันเสาร์ที่ผ่านมา

ประตูจากกองหลังเจมส์ ทาร์คอฟสกี้ในเกมดังกล่าวเพียงพอแล้วที่จะทำให้ทีมเอาชนะเดอะกันเนอร์ส 1-0   ซึ่งได้รับชัยชนะครั้งแรกในทุกรายการนับตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคม

แม้ยังไม่เพียงพอที่จะยกระดับเอฟเวอร์ตันจากโซนตกชั้นในตอนนี้  อย่างไรก็ตาม  การยัดเยี่ยดความพ่ายแพ้ต่อ จ่าฝูง พรีเมียร์ลีกจะเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับเอฟเวอร์ตัน โดยที่ด้าน ไดช์กล่าวกับสื่อว่า

“ผมชอบชัยชนะ 1-0 สัปดาห์นี้มีงานมากมายที่ทำเสร็จแล้ว และความซื่อสัตย์ของนักเตะก็มีค่าสำหรับเรา มันต้องมีพื้นฐานในการทำงาน แผนของเราคือหยุดไม่ให้มันไปอยู่ในตาข่ายของเรา วางไว้ในตาข่ายของพวกเขา"

“เราพยายามวางแผนพรีซีซั่น 5 สัปดาห์เป็น 1 สัปดาห์ เราให้ข้อมูลมากมายแก่ผู้เล่นและพวกเขาก็ยอมรับ มันคือจุดเริ่มต้น นั่นคือทั้งหมดที่เป็นอยู่”

“แฟน ๆ จะมีจำนวนมหาศาลสำหรับเรา ฉันเคยมาที่นี่ (กูดิสัน พาร์ค) ตอนที่มันกำลังโยก วันนี้มันกำลังโยก แต่เราต้องให้บางอย่างกับแฟน ๆ” ไดช์ตั้งข้อสังเกต

“แน่นอน ผมจะขับรถกลับบ้านและคิดว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี แต่ฉันไม่ได้ไร้เดียงสา เราต้องทำงานและปรับปรุงกันต่อไป”ฌอน ไดช์กล่าวหลังเกม