จอร์ดี้ ครัฟฟ์มองผีคิดถูกดึงเอริค เทน ฮาก เป็นกุนซือคนใหม่

29 กันยายน 2565

Image จอร์ดี้ ครัฟฟ์มองผีคิดถูกดึงเอริค เทน ฮาก เป็นกุนซือคนใหม่

Erik ten Hag ได้เริ่มต้นอย่างแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยในการเป็นผู้จัดการทีมของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากที่ทำเอาบรรดาแฟนบอลซ็ฮกในสองเกมแรกของฤดูกาลในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

จอร์ดี้ ครัฟฟ์ อดีตปีกแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประทับใจและเชื่อว่าปีศาจแดงได้เลือกผู้จัดการทีมที่ดีแล้ว ในการตัดสินใจที่จะแยกทางเขากับสโมสรอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมเพื่อกอบกู้สถานการณ์ในการลุ่นแชมป์ของสโมสรกลับคืนมา

จอร์ดี้ ครัฟฟ์  เป็นผู้อำนวยการกีฬาของบาร์เซโลน่า แขายกย่องเท็น ฮากว่าเป็น 'ทายาทคนใหม่' ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งอาจเป็นผู้สืบทอดตำนานของเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อย่างงแท้จริง  หลังสโมสรเคยแต่งตั่้งกุนซือหลายรายแต่ทุกรายล้วนแล้วแต่ล้มเหลวทั้งสิ้น

อดีตนักเตะทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ได้กล่าวกับสื่อบ้านเกิดของตนเอง เกี่ยวกับความพยายามของสโมสรในการกลับไปสู่จุดสูงสุด และมองว่าเทน ฮากคือคนที่มช่สำหรับปีศาจแดง 

ครัฟฟ์กล่าวว่า: “ยูไนเต็ดมีทีมที่ดีมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา หากคุณดูผู้เล่นต่อผู้เล่น คุณจะเห็นว่ามันเป็นตัวเลือกที่ดี ดังนั้นสโมสรจึงไม่เคยขาดพรสวรรค์และความแข็งแกร่งของผู้เล่น  แต่บางครั้งผู้เล่นที่ดีไม่ได้สร้างทีมที่ชนะได้

“ในท้ายที่สุด มันเป็นเรื่องของการหาสมดุลที่เหมาะสม และฉันคิดว่าพวกเขาได้ทายาทคนใหม ซึ่ง Ten Hag นั่นเหมาะสมแล้ว

“แม้ว่ามันจะให้ให้ความรู้สึกเหมือนได้เริ่มต้นใหม่ โดยอิงจากสิ่งที่ได้รับจากภายนอก มันเป็นความท้าทายที่ยาก แต่ด้วยเวลาและความอดทนที่เพียงพอ และการดำเนินการที่จำเป็นในช่วงการย้ายทีม ผมมั่นใจว่าพวกเขาจะกลับไปอยู่ในจุดที่ต้องการ”เขากล่าวเสริม