ไบรท์ตัน ประกาศแต่งตั้ง โรแบร์โต้ เด แซร์บี เป็นเฮดโค้ชคนใหม่

20 กันยายน 2565

Image ไบรท์ตัน ประกาศแต่งตั้ง โรแบร์โต้ เด แซร์บี เป็นเฮดโค้ชคนใหม่

ไบรท์ตัน ยืนยันแต่งตั้ง โรแบร์โต้ เด แซร์บี เป็นเฮดโค้ชคนใหม่ แทนที่ เกรแฮม พอตเตอร์ หลังย้ายมาเชลซีเมื่อต้นเดือนนี้ กุนซือชาวอิตาลีบรรลุข้อตกลงกับนกนางนวลในสัญญาสี่ปี ที่สิ้นสุดในบ่ายวันอาทิตย์หลังจากการเจรจาเมื่อต้นสัปดาห์

แม้ว่าไบร์ทตันจะไม่ได้ลงเล่นในสุดสัปดาห์นี้เนื่องจากการเลื่อนออกไปที่เกี่ยวข้องกับการจากไปของควีนอลิซาเบธที่ 2 แต่เดอ เซอร์บี ก็เฝ้ามองผู้เล่นใหม่ของเขาในเกมกระชับมิตร

หลังจากฝึกสอนในระดับลีกล่างในอิตาลี De Zerbi ได้สร้างชื่อให้กับเขาในระหว่างที่ประสบความสำเร็จกับ Sassuolo และล่าสุดดำรงตำแหน่งที่ Shakhtar Donetsk

เดวิด เวียร์ ผู้อำนวยการด้านเทคนิคของไบรท์ตัน กล่าวว่า "โรแบร์โต้แสดงให้เห็นถึงความสามารถที่ไม่อาจปฏิเสธได้ของเขากับผลงานของเขาในอิตาลีและยูเครน และสิ่งที่เขาประสบความสำเร็จที่ซัสซูโอโลก็โดดเด่นอย่างแน่นอน"

“ในช่วงเวลาสั้นๆ ของเขากับชัคตาร์ เขาสนุกกับความสำเร็จมากขึ้น นำสโมสรไปสู่ความสำเร็จในถ้วย และครองตำแหน่งจ่าฝูงของลีกยูเครนก่อนสงครามจะหยุดลงอย่างกะทันหันในช่วงเวลาของเขาที่นั่น 

“เรายินดีที่จะต้อนรับโรแบร์โต้ และเราตั้งตารอที่จะแนะนำเขาให้รู้จักกับทีมของเรา รวมถึงการให้การสนับสนุนทั้งหมดที่เขาต้องการเพื่อแนะนำปรัชญาการฝึกสอนของเขา และช่วยให้ผู้เล่นเริ่มต้นฤดูกาลได้อย่างยอดเยี่ยม”เขากล่าว