ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ได้เปรียบในการแข่งขัน วิคเตอร์ โอซิมเฮน

21 มิถุนายน 2565

Image ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ได้เปรียบในการแข่งขัน วิคเตอร์ โอซิมเฮน

ในการสนทนากับ CalcioMercato สื่อของอิตาลีทางด้านนักข่าว Lorenzo Amuso กล่าวว่าท็อตแนมฮ็อทสเปอร์มีข้อได้เปรียบในการล่าตัว Victor Osimhen กองหน้าชาวไนจีเรีย ของสโมสรนาโปลี แม้ว่าเขาจะได้รับการจับตามองจากทั้ง Arsenal และ Manchester United ทีมร่วมพรีเมียร์ลีก ด้วยกันเองในฤดูร้อนนี้

Victor Osimhen เป็นหนึ่งในชื่อกองหน้าอันดับต้น ๆ ของหลายทีมในพรีเมียร์ลีก ที่กำลังง่วนกับการเสริมแข้งเข้าสู่สโมสรในตลาดซื้อขายนักเตะครั้งนี้ สไตล์การเล่นของกองหน้าชาวไนจีเรียอาจดึงดูดสโมสรในอังกฤษ 

แต่สถิติการทำประตูของเขา ทำให้ต้องใช้จ่ายเงินจำนวนมากเป็นค่าฉีกสัญญา ที่จะสร้างความหนักใจให้กัลบรรดาสโมสรที่สนใจเขาไปร่วมทีมอาร์เซนอลสนใจที่จะเซ็นสัญญากับ Osimhen เพื่อแทนที่ Alexandre Lacazette

ข้อเสนอดั้งเดิม 51 ล้านปอนด์ของเดอะกันเนอร์ ถูกนาโปลีปฏิเสธไปทันที เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และตอนนี้พวกเขากำลังวางแผนทำสถิติใหม่ของสโฒสร ที่จะเซ็นสัญญากับกองหน้าชาวไนจีเรียรายนี้ที่ 86 ล้านปอนด์

นอกจากนี้สื่อยังอ้าว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังคงความสนใจในการย้ายทีมนักเตะรายนี้เช่นกัน  Eric Ten Hag นายใหญ่คนใหม่แห่งทัพปีศาจแดง ต้องการเซ็นสัญญากับนักเตะทีมีคุณภาพเข้ามา เพือ่เปิดหลุมผีแดงให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง

แต่อย่างไรก็ตามสื่อระบุว่า การประเมินมูลค่ากองหน้าของสโมสรนาโปลีถือเป็นอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดสำหรับการเคลื่อนไหวใดๆ เนื่องจากพวกเขา ต้องการ 100 - 110 ล้านยูโร สำหรับค่าตังของ Osimhen ซึ่งพวกเขาซื้อจาก Lille ในราคา 67.5 ล้านปอนด์ในปี 2020 

โดยนักข่าวชาวอิตาลี ให้เหตุผลงงายว่า ท็อตแนมอาจใช้ประโยชน์จากการโดนปฏิเสธข้อเสนอของอาร์เซนอลและความลังเลใจของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในการเซ็นสัญญากับโอซิมเฮน และเอาความได้เปรียบเหนือคู่ต่อสู้ ในการ่วมฟาดแข้งในรายการยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกในฤดูกาลหน้า เป็นการต่อรองให้นักเตะพิจารณาเข้ามาสู่ทีมได้ง่ายดายขึ้น